PHÂN LOẠI KÍNH AN TOÀN, ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM, ỨNG DỤNG

PHÂN LOẠI KÍNH AN TOÀN, ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM, ỨNG DỤNG

08-08-2018, 10:28 pm Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN KÍNH AN TOÀN VIỆT NHẬT LH 0902065369

Kính an toàn được phân làm 3 loạihổ dụng.

Kính an toàn được phân ra nhiều loại nhưng cụ thể trong bài viết này tôi xin giới thiệu hai loại kính an toàn cơ bản và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

  1. Kính an toàn hai lớp hoặc nhiều lớp là loại kính được dán hai hai tấm kính thường lại với nhau ở giữa các tấm có một hay nhiều lớp fim và keo để an toàn khi có sự cố kính vỡ không bị rơi, rụng xuống.

Về độ dầy, màu sắc tùy thuộc vào công năng sử dụng ở từng vị trí khác nhau để sản xuất về độ dầy và hai lớp hay nhiều lớp cũng như màu sắc khác nhau.

Ưu điểm: Kính an toàn này độ an toàn cao và có thể sản xuất độ dầy kính khác nhau, màu sắc kính đa dạng, chống tia cực tím , cách âm, cách nhiệt tốt…, đễ vệ sinh.

Nhược điểm: Loại kính này dễ vỡ (nhưng vỡ không rơi rụng) vì các lớp kính vẫn là các lớp kính thường, lớp fim và keo trong trường hợp vị trí sử dụng ở ngoài trời mà các vị trí mép kính không được bảo vệ sau thời gian lớp fim và keo ở giữa có thể bị mốc ở mép tấm kính.

Ứng dụng: Kính an toàn này được sử dụng vào làm cửa nhôm kính, nhựa kính, vách nhôm kính, vách nhựa kính, vách mặt dựng (vách vượt), mái kính, cầu thang kính, lan can kính…

kính an toàn 2 lớp

HÌNH ẢNH KÍNH AN TOÀN HAI LỚP

  1. Kính cường lực. Là kính đã được sử lý qua nhiệt (Như bài viết về kính cường lực tôi đã đề cập) loại kính này cũng được gọi là kính an toàn vì sao nó được gọi là kính an toàn vì khi được sử lý nhiệt trở thành kính cường lực thi tất cả các tính chất vật lý, cơ học đã được thay đổi hoàn toàn so với kính thường cụ thể như “ độ chịu lực, chịu kéo chịu nén của kính này đã tang lên gấp 5 lần so với kính thường cùng độ dầy” và khi có sự tác động vượt quá sức chịu đựng của kính thì kính vỡ nhưng khi vỡ kính vơ vụn như hạt ngô và các góc cạnh của hạt khi vớ không còn sắc cạnh và gây không gây thương tích cho người như kính thường.

Ưu điểm: Kính cường lực có tính chịu lực rất cao, rất khó vỡ và khi vỡ hạn chế được tối đa sát thương cho người, kinh cuong luc sử dụng được kính trơn không cần khung bao che như kính an toàn, dễ vệ sinh…

Nhược điểm: Kinh cuong luc tính cách âm, cách nhiệt … không bằng kính an toàn, khi có sự cố kính vỡ rụng xuống vẫn có thể ảnh hưởng đến người và đồ đạc vật dụng nhưng không nhiều vì trọng lượng các hạt nhỏ rơi tự do.

Ứng dụng: Kính cường lực được ứng dụng rất rộng trong xây dựng như làm cửa thủy lực, cửa lùa kính, vách kính, cabin tăm kính, lan can kính, cầu thang kính, kính màu ốp bếp, mài kính, sàn kính…

    kính cường lực CL01

HÌNH ẢNH KÍNH CƯỜNG LỰC

  1. Kính an toàn cường lực. “Có một số khách hàng rất băn khoăn tại sao có kính an toàn, có kính cường lực giờ lại thêm kính an toàn cường lực vậy nó như thế nao”

Trong bài viết này tôi cũng xin được giới thiệu về kính an toàn cường lực là loại kính được kết hợp bởi hai ưu điểm vượt trội của kính an toàn và kính cường lực tức là khi kính đã được sử lý nhiệt thành kính cường lực sau đó  sử dụng fim và keo và quy trình như sản xuất kính an toàn hai hoặc nhiều lợp các lớp cụ thể như (Kính cường lực + fim + kính cường lực) và nếu các vị trí đặc biệt cần nhiều lớp thì cứ các lớp như vậy có thể 3 lớp, 4 lớp.

Ưu điểm: Kính cường lực an toàn vì được kết hợp bởi hai ưu điểm vượt trội của kính an toàn và kính cường lực nên được xét vào Very good các sản phẩm của kính.

Nhược điểm: Giá thành cao

Ứng dụng: Kính an toàn cường lực được dứng dụng nhiều nhất vào các sàn kính như sàn kính, mái kính, vách kính cần độ an toàn cao…

kinh-ghep

Tin tức liên quan

KÍNH AN TOÀN – KÍNH CƯỜNG LỰC LÀ GÌ?

KÍNH AN TOÀN – KÍNH CƯỜNG LỰC LÀ GÌ?

08-08-2018, 10:29 pm

Kính an toàn là loại kính đảm bảo an toàn cho người sử dụng cả khi vỡ. Kính dán an toàn bao gồm việc kết hợp hai hay nhiều tấm kính được gắn kết với nhau bằng lớp lót dẻo, bền đặc biệt PVB – Poly Vinyl Butylen dạng film.

Xem tiếp
BÁO GIÁ KÍNH AN TOÀN 2 LỚP

BÁO GIÁ KÍNH AN TOÀN 2 LỚP

08-08-2018, 10:27 pm

Kính an toàn 2 lớp có tác dụng chịu lực, chịu nhiệt. Đây là loại kính cường lực được ghép từ 02 lớp kính lại với nhau và gắn kết bởi màng phim PVB.

Xem tiếp